Năm điều bạn có thể chưa biết về 49ers San Francisco

San Francisco 49ers là một trong những thương hiệu phổ biến nhất trong Liên đoàn Bóng đá Quốc gia. Họ đã giành được vị trí này không chỉ nhờ nhượng quyền thương mại thành công mà còn bằng cách chơi trong một số trò chơi quan trọng nhất trong lịch sử giải đấu và có một số cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại xuất hiện bất cứ lúc nào trong danh sách của họ. 49ers đến với sân chơi bóng đá chuyên nghiệp vào năm 1946 với tư cách là thành viên của Hội nghị bóng đá toàn Mỹ hiện đã không còn tồn tại và không có mùa giải nào dưới 0,500 cho đến năm thứ năm tồn tại của họ. Thậm chí đó chỉ là một đố manchester united fixture  m sáng trên radar khi họ quay trở lại con đường chiến thắng của mình vào mùa giải tiếp theo. Có rất nhiều điều được biết đến về đội này, một trong những đội nổi tiếng nhất trong thể thao chuyên nghiệp, nhưng đây là năm điều bạn có thể chưa biết về San Francisco 49ers.

1. Từ năm 1977 đến năm 1983, trải qua bảy mùa giải NFL đầy đủ, 49ers đã có bảy lần chạy lùi khác nhau liên tiếp dẫn đầu nhóm về tốc độ: Delvin Williams, O.J. Simpson, Paul Hofer, Earl Cooper, Ricky Patton, Jeff Moore và Wendell Tyler.

2. Bill Walsh là người sáng tạo đã mang lại “cuộc tấn công bờ biển phía Tây” cho San Francisco 49ers, ông được biết đến với biệt danh “The Genius”, ông được coi là một trong những huấn luyện viên trưởng NFL xuất sắc nhất mọi thời đại, và ông là thành viên của Pro Football Hall of Fame. Vì tất cả những điều này, nhiều người ngạc nhiên khi biết rằng huấn luyện viên trưởng giành chiến thắng trong lịch sử San Francisco 49ers không phải là Bill Walsh, mà chính là người ngay sau ông, George Seifert đang sở hữu kỷ lục của đội đó. Bill Walsh đã huấn luyện đội bóng tới 92 chiến thắng trong 10 năm gắn bó với đội bóng, trong khi George Seifert đã huấn luyện họ tới 98 chiến thắng trong 8 năm làm huấn luyện viên trưởng của San Francisco 49ers.

3. Mặc dù là một trong những đội thành công nhất trong lịch sử NFL, nhưng khi San Francisco 49ers bắt đầu như một nhượng quyền thương mại, họ thực sự là thành viên của All American Football Conference, một đối thủ ban đầu của National Football League.

4. Trước mùa giải 1978, San Francisco 49ers đã trao quyền chọn vòng đầu tiên của họ cho mùa giải tiếp theo cho Buffalo Bills vì đã quá già để chạy lại O.J. Simpson. 49ers sẽ tiếp tục có thành tích tệ nhất trong giải đấu, khiến cho lượt chọn hối phiếu mà họ đã giao dịch với Bills trở thành lượt chọn số một trong Tổng thể NFL Draft năm 1979. Họ sẽ chọn Tom Cousineau, hậu vệ của Bang Ohio, người sẽ từ chối ký hợp đồng với Bills và thay vào đó chọn đến với Liên đoàn bóng đá Canada. Khi Cousineau muốn trở lại NFL, Bills đã trao đổi quyền của anh ấy cho Cleveland Browns để lấy bản thảo vòng đầu tiên mà cuối cùng trở thành tiền vệ Jim Kelly trong tương lai của Hall of Fame.

5. Trước mùa giải NFL năm 1991, đội San Francisco 49ers đã thiết kế lại biểu tượng ở hai bên mũ bảo hiểm của đội. Logo là một thiết kế chữ cái khối của tên đội “49ers” với hiệu ứng đổ bóng. Sau khi phát hành nó ra công chúng, phản ứng của người hâm mộ kém đến mức kế hoạch cho logo mới đã bị hủy bỏ vào ngày hôm sau.

Có rất ít đội, đặc biệt là các đội bóng đá, có thể tạo nên một ngọn nến cho cả sự thành công và nổi tiếng của San Francisco 49ers. Đội đạt được thành công này là nhờ sự đóng góp của những người chơi như Y.A. Tittle, Joe Perry, Hugh McElhenny, John Brodie, Gene Washington, Steve DeBerg, Freddie Solomon, Dwight Clark, Jerry Rice, Joe Montana, Roger Craig, Steve Young và Terrell Owens. Đội cũng có được sự xa xỉ khi có một số huấn luyện viên thực sự thông minh và sáng tạo nhất trong lịch sử giải đấu bao gồm Buck Shaw, Bill Walsh, George Seifert và Steve Mariucci. Sự kết hợp của những cầu thủ tuyệt vời được huấn luyện bởi những huấn luyện viên tuyệt vời này là điều đã nâng đội bóng này đạt được một số điều thực sự đặc biệt mà họ có thể đạt được. 49ers là một trong những đội nổi tiếng nhất trong giải đấu và không có gì trong tương lai để cho thấy rằng họ sẽ sớm mất đi sự nổi tiếng đó.